TƯƠNG LAI CỦA QUYỀN LỰC

(0 đánh giá & nhận xét)

10 lượt thích

1637 lượt xem

Tác giả: Joseph S.Nye, Jr

Nhà xuất bản:

Tương Lai Của Quyền Lực là một quyển sách dành cho những ai quan tâm đến thời cuộc quốc tế, do tác giả Joseph S. Nye Jr. - người được mệnh danh là “cha đẻ học thuyết Quyền lực mềm” kỳ công biên soạn.

Giới thiệu sách

Giáo sư Joseph S. Nye Jr là chuyên gia trên nhiều lĩnh vực quan hệ quốc tế, là người đi tiên phong, đặt nền móng cho học thuyết Quyền lực mềm. Ông đạt được tấm bằng cử nhân danh dự bậc cao nhất tại trường Đại học Princeton, hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tại Đại học Oxford với học bổng Rhodes, và có bằng tiến sĩ ngành Khoa học Chính trị tại trường Đại học Harvard cùng khoảng thời gian từng giữ chức Trợ lí Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ. Đặc biệt, Joseph S. Nye Jr cũng là tác giả của hàng loạt các cuốn sách nổi tiếng: Quyền lực mềm: Các phương tiện để thành công trong nền chính trị thế giới, Tìm hiểu xung đột quốc tế, Trò chơi quyền lực: Cuốn tiểu thuyết của Washington… - những cuốn sách gối đầu giường của nhiều chính trị gia và các nhà lãnh đạo trên thế giới.

Từ góc độ của một học giả có tầm ảnh hưởng trên thế giới, Joseph S. Nye Jr. đã đưa vào “Tương Lai Của Quyền Lực” các số liệu, dữ kiện, thông tin khách quan được chắt lọc từ quá trình phân tích tình hình thế giới một cách khách quan, trung thực, từ đó đúc kết bằng những nhận định vững vàng với tinh thần nhân bản và sự công tâm. Trong đó, “Tương Lai Của Quyền Lực” đi sâu luận giải về định nghĩa của quyền lực và các loại quyền lực, bao gồm: Quyền lực quân sự, Quyền lực Kinh tế, Quyền lực mềm cùng với phương thức vận hành và tác động của mỗi loại quyền lực trong những hoàn cảnh cụ thể.

Một quan điểm mới về “Quyền lực thông minh” cũng được phân tích bằng những sự kiện cụ thể, đó là sự kết hợp giữa quyền lực cứng và quyền lực mềm thành những chiến lược hiệu quả để khuếch tán quyền lực trong bối cảnh khác nhau, đặc biệt là ở thời đại công nghệ thông tin toàn cầu đến các chủ thể nhà nước và phi nhà nước  (cá nhân, tổ chức tư nhân, công ty đa quốc gia, các tổ chức phi chính phủ…). Đặc biệt, tác giả đã đưa ra những gợi ý cho việc thảo luận về chủ đề: “Làm thế nào để Mỹ vẫn giữ được ảnh hưởng tốt đẹp nơi cộng đồng thế giới trong thế kỷ XXI hiện nay?”

 

Gửi nhận xét của bạn

Bạn cho bao nhiêu sao?

Một đánh giá có ích thường dài từ 100 ký tự trở lên