QUỐC GIA KHỞI NGHIỆP

(15 đánh giá & nhận xét)

11 lượt thích

28763292 lượt xem

1081 lượt tải sách

166 lượt tải audio

Tác giả: Dan Senor & Saul Singer

Nhà xuất bản:

Cái mới không phải lúc nào cũng tốt hơn cái cũ, nhưng ít nhất trong dòng chảy của những ý tưởng tươi mới cũng giúp hạn chế tiến trình lão hóa trong tư duy (Trích Quốc Gia Khởi Nghiệp – Dan Senor & Saul Singer)

Giới thiệu sách

“Quốc gia khởi nghiệp” là câu chuyện viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Quyển sách này có thể trả lời cho những thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Với ngòi bút sắc sảo, phong phú và tập trung những lời nhận xét thực tế từ những doanh nhân thành công hàng đầu, “Quốc gia khởi nghiệp” đã đem đến những cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel, làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này.

Không dừng lại ở đó, cuốn sách còn làm bật lên tinh thần doanh nhân khởi nghiệp, “tinh thần Tư duy toàn cầu” của người Do Thái và coi đó là điểm then chốt đối với sự thành công của quốc gia này. Cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau những cuộc thảm sát trong chiến tranh, không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gầy dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

 

Gửi nhận xét của bạn

Bạn cho bao nhiêu sao?

Một đánh giá có ích thường dài từ 100 ký tự trở lên

4 năm trước

mình chưa có sách nhưng các bạn đã đọc chắc hay, Trung Nguyên có diệp tặng mình một quyển, quên mình còn nghèo và thiếu thông tin, cảm ơn!

3 năm trước

mình mong có dip đuợc tặng 1 bộ sách đầy đủ của Đặng Lê Nguyên Vũ ? mình củng mong anh và đội nhóm hệ thống luôn cập nhật tài liệu liên quan tới chủ đề làm giàu ?mình chúc cho tất cả mọi nguời luôn có sức khỏe tốt để cống hiến

3 năm trước

Mình rất thích bộ của Trung Nguyên. Không ngờ lại có thêm sách nói, làm mình lại càng thích thêm vì trên xe mình cũng có thể nghe thay vì đọc. Cảm ơn TN rất nhiều.