KHÁC BIỆT HAY LÀ CHẾT

(0 đánh giá & nhận xét)

4 lượt thích

1498 lượt xem

Tác giả: Jack Trout & Steve Rivkin

Nhà xuất bản:

Tư duy và cách thức thực thi khác biệt là nền tảng mà các doanh nghiệp cần lấy làm kim chỉ nam để tồn tại, phát triển bền vững.

Giới thiệu sách

Lịch sử kinh doanh thế giới đã chứng kiến hàng triệu thương hiệu xuất hiện rồi tàn lụi. Nhưng cũng có những thương hiệu phát triển thành công, chiếm lĩnh vị thế cao. "Khác biệt hay là chết" là triết lý mà mỗi doanh nghiệp phải khắc cốt ghi tâm ngay từ trước lúc hình thành ý tưởng khởi nghiệp.

Jack Trout là người khởi xướng thuyết định vị và thuyết chiến tranh tiếp thị, nhà sáng lập Tập đoàn Trout & Partner có văn phòng tại hơn 20 quốc gia, từng tư vấn chiến lược marketing cho các tập đoàn nổi tiếng như IBM, Burger King, Merrill Lynch, Xerox, Merck, Lotus, Ericsson, Repsol, Hewlett-Packard, Procter & Gamble…

Jack Trout cùng cộng sự của ông, Steve Rivkin - nhà sáng lập Rivkin & Associates chuyên tư vấn chiến lược marketing cho những công ty danh tiếng nằm trong danh sách Fortune 500 - đã định nghĩa thuật ngữ “Khác biệt hóa”, tạo thành từ ngữ lớn trong giới kinh doanh ngày nay.

Jack Trout và Steve Rivkin chính là tác giả của những cuốn sách best-sellers như: Định vị (Positioning), 22 quy luật bất biến trong marketing (The 22 Immutable Laws Of Marketing), 22 quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu (The 22 Immutable Laws of Branding), Đơn giản là hoàn hảo (The Power Of Simplicit)… và tác phẩm được đánh giá là cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại “Khác biệt hay là chết” - Differentiate or Die. Tác phẩm được cho là sách gối đầu giường của các CEO, chủ doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp khắp thế giới.

“Khác biệt hay là chết” đúc kết hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn chiến lược xây dựng thương hiệu của hai bậc thầy marketing. Ngay từ khi xuất bản lần đầu vào năm 2.000, cuốn sách đã đạt tiếng vang lớn khi dẫn ra những nguyên lý cốt lõi tạo sự khác biệt trong tâm trí người tiêu dùng, đồng thời chỉ rõ những quan điểm sai lầm của các doanh nghiệp trong chiến lược xây dựng thương hiệu.

Nhờ sự ra đời của cuốn sách “Khác biệt hay là chết” mà cụm từ “khác biệt hóa” (differentiate) đã trở thành một “từ ngữ lớn” trong thế giới kinh doanh ngày nay. Như Philip Kotler, giáo sư - cha đẻ của Marketing hiện đại đã nhận định “Cuốn sách là một minh chứng tuyệt hảo cho thấy khác biệt hóa là một mốc quan trọng để hoạt động marketing thành công.”

“Khác biệt hay là chết” bao gồm 26 chương hướng dẫn chi tiết nghệ thuật vận hành các nhân tố quan trọng thúc đẩy sự hình thành bản sắc khác biệt của thương hiệu, nghệ thuật kết hợp nguồn nhân lực và các chương trình quảng bá tác động đến thị trường.

Đặc biệt, cuốn sách đã đúc kết bốn bước tạo ra sự khác biệt và cách thức tránh “bẫy khác biệt” bằng giải pháp liên kết giữa khác biệt hóa và vị thế hóa nhằm chiếm lĩnh, in sâu dấu ấn thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Trong kỷ nguyên sáng tạo của công nghệ và số hóa, khách hàng có nhiều sản phẩm cùng loại để lựa chọn, chỉ cần không nắm được quy luật lựa chọn, thương hiệu sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Tư duy và cách thức thực thi khác biệt là nền tảng mà các doanh nghiệp phải lấy làm kim chỉ nam để tồn tại, phát triển bền vững.

 

 

Gửi nhận xét của bạn

Bạn cho bao nhiêu sao?

Một đánh giá có ích thường dài từ 100 ký tự trở lên