ĐỊNH VỊ

(1 đánh giá & nhận xét)

9 lượt thích

2856 lượt xem

Tác giả: Jack Trout & Al Ries

Nhà xuất bản:

Mục tiêu cuối cùng của truyền thông là tâm trí của con người.

Giới thiệu sách

Khái niệm Định vị (Positioning) lần đầu tiên được giới thiệu bởi chuyên gia chiến lược marketing người Mỹ là Jack Trout qua một bài viết đăng trên tạp chí Industrial Marketing năm 1969. Sau đó, Jack Trout cùng với Al Ries phát triển khái niệm này trong cuốn sách "Định vị - Cuộc chiến giành tâm trí khách hàng" xuất bản năm 1981, kể từ đó "định vị" đã làm thay đổi hẳn phương thức marketing truyền thống và đi vào cuộc sống của các doanh nghiệp.

Al Ries và Jack Trout là những nhà hoạch định chiến lược tiếp thị hàng đầu thế giới. Al Ries là chủ tịch công ty tư vấn tiếp thị Ries & Ries, có trụ sở tại thành phố Roswell, bang Georgia, Mỹ. Jack Trout là tổng giám đốc công ty Trout & Partners, ở thành phố Old Greenwich, bang Connecticut, Mỹ. Hai ông là tác giả nổi tiếng với hàng loạt quyển sách được yêu thích: 22 quy luật bất biến trong marketing, 22 quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu và Cuộc chiến trong phòng họp (Al Ries viết cùng con gái Laura Ries), Khác biệt hay là chết (Jack Trout), Tập trung để khác biệt (Al Ries). Al Ries và Jack Trout có phong cách hành văn ngắn gọn, cô đọng và đơn giản hóa những vấn đề học thuật thông qua các ví dụ thực tế của các thương hiệu thành công và thất bại để phù hợp với nhiều đối tượng bạn đọc có nền tảng kiến thức marketing không giống nhau.

Phong trào định vị cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin đã tạo nên một kỷ nguyên định vị, buộc các doanh nghiệp phải tạo được một vị trí trong tâm trí khách hàng tiềm năng. Đây cũng là giai đoạn chứng kiến sự thay đổi lớn trong cách tiếp cận khách hàng của các thương hiệu.

Không chỉ viết về đến marketing sản phẩm, "Định vị" còn đề cập đến chiến lược và tầm nhìn mà một doanh nghiệp, một thương hiệu cần có. Phạm vi áp dụng của kiến thức về định vị là rất rộng, với bất kỳ ngành nghề nào, tổ chức hay cá nhân nào.

"Định vị" là quyển sách hữu ích dành cho những người đứng đầu doanh nghiệp hay bất kỳ ai đang làm việc trong lĩnh vực marketing truyền thông và quan tâm đến khái niệm định vị. Với 21 chương và 335 trang, "Định vị" mang đến những bài học và quy luật đã được đúc kết từ những sai lầm đau đớn của rất nhiều thương hiệu trên thế giới thuộc nhiều lĩnh vực.

 

Gửi nhận xét của bạn

Bạn cho bao nhiêu sao?

Một đánh giá có ích thường dài từ 100 ký tự trở lên