SINH VIÊN HUẾ HÀO HỨNG VỚI 'HÀNH TRÌNH TỪ TRÁI TIM'

Ngày đăng: 23/04/19

TPO - Sau khi đi qua nhiều tỉnh, thành vùng cao Tây Nguyên, hành trình Từ trái tim đã đến Huế sáng 7/4 trong sự chào đón của sinh viên và giới trẻ Cố đô.

Sáng 7/4, chương trình “Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến Huế, với các hoạt động thu hút sự quan tâm của sinh viên Huế diễn ra tại Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo Đại học Huế.

Sinh viên Huế hào hứng với 'Hành trình từ trái tim' - ảnh 1

Hoạt động thu hút đông đảo sinh viên Huế tham gia

Tại sự kiện diễn ra trên đất Cố đô, hơn 1.000 cuốn sách đã được phát ra cho các bạn sinh viên với mong muốn mang lại nguồn tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hoá thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, làm hành trang cho các bạn trẻ bước vào đời. Đặc biệt là những kiến thức nền tảng về khởi nghiệp, lập nghiệp từ những khó khăn.

Sinh viên Huế hào hứng với 'Hành trình từ trái tim' - ảnh 2 

Sinh viên Huế hào hứng với 'Hành trình từ trái tim' - ảnh 3

Sinh viên Huế giao lưu với TS Trần Hữu Đức

TS. Trần Hữu Đức, Giám đốc Đào tạo Tập đoàn Trung Nguyên Legend chia sẻ: “Khởi nghiệp là quyền của các bạn trẻ. Để bắt đầu khởi nghiệp, điều đầu tiên phải có khát vọng lớn, đó là hành trang chính của bản thân. Thứ hai là phải xác định được năng lực lõi của bản thân để tập trung chính vào chuyên môn của mỗi người. Tiếp theo cần phải biết cách kết nối những nguồn lực lại với nhau và lên kế hoạch để thực hiện. Điều cuối cùng là không sợ thất bại, phải biết rút kinh nghiệm, thách thức sự thất bại và đứng lên từ thất bại đó. Dám nghĩ, dám làm là yếu tố dẫn đến thành công trong khởi nghiệp.”

Sinh viên Huế hào hứng với 'Hành trình từ trái tim' - ảnh 4

Sinh viên mạnh dạn bày tỏ ý kiến

Trong buổi trò chuyện, sinh viên Gia Hiến, học năm 4 Trường Đại học Y dược Huế, nêu vấn đề: “Làm thế nào để xác định được năng lực lõi của bản thân?”

- “Đó là một việc rất khó, đòi hỏi các bạn trẻ, sinh viên phải thực sự nỗ lực, cố gắng để biết mình càn gì, muốn gì. Phải biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Ngoài ra, có 3 điều cần lưu ý: Thứ nhất, phải nhận ra được đâu là đam mê của mình. Thứ hai, khả năng của mình ngang đâu và cuối cùng phải biết được rằng điều gì là quan trọng nhất trong cuộc đời mình” - TS. Trần Hữu Đức chia sẻ.

Sinh viên Huế hào hứng với 'Hành trình từ trái tim' - ảnh 5

Tặng học bổng cho sinh viên vượt khó học tốt

Cuối chương trình, Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng 5 suất học bổng cho 5 bạn sinh viên Đại học Huế có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập nhằm tiếp thêm động lực cho các em trong học tập và công việc.

Thông tin từ chương trình, “Hành trình từ trái tim” là dịp để sinh viên Đại học Huế có thêm những kiến thức, hành trang khi bước vào đời. Đặc biệt là những bạn ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp, không những vậy, đây còn là dịp để các bạn có thể giao lưu, trò chuyện, đặt những câu hỏi, những thắc mắc về vấn đề lập nghiệp từ những khó khăn, thách thức. Từ đó tiếp thêm động lực để vượt qua những khó khăn và đạt được mục tiêu các bạn đề ra.

Sinh viên Huế hào hứng với 'Hành trình từ trái tim' - ảnh 6 

Sinh viên Huế hào hứng với 'Hành trình từ trái tim' - ảnh 7 

Sinh viên Huế hào hứng với 'Hành trình từ trái tim' - ảnh 8

Hào hứng bên những cuốn sách vừa được tặng

Từ năm 2018 đến 2023, “Hành trình từ trái tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ sách nền tảng đổi đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chính gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ quốc. 

“Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo khát vọng lớn, chí hướng vĩ đại cho thế hệ thanh niên Việt Nam; xây dựng trí huệ và sự minh triết toàn diện cho 30 triệu thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia.

Đến nay, “Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” nhận được sự đồng hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong… Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương  trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường đại học, học viện, cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của Tổ quốc.

NGỌC VĂN

Nguồn: https://www.tienphong.vn