NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP NHẤT CỦA HÀNH TRÌNH TỪ TRÁI TIM 2019 NGÀY ĐẦU TIÊN

Ngày đăng: 20/04/19

Những chiếc SUV sẽ là phương tiện chính để thực hiện Hành trình từ trái tim năm nay thay vì siêu xe, bởi cung đường khá trắc trở. Chương trình lần này hướng tới 30 triệu thanh niên Việt Nam với hơn 100 đầu sách quý.

Hôm nay (2/4), tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức khởi động Hành trình từ trái tim (HTTTT) lần thứ 2. So với sự kiện năm ngoái, chương trình năm nay có khá nhiều thay đổi về hình thức và cả chất lượng. Đoàn xe sẽ tiếp cận tới cả vùng núi cao - nơi người dân khó có cơ hội chạm đến những cuốn sách quý.

20:00

Đoàn xe Trung Nguyên tập kết tại Đà Lạt, chính thức khép lại ngày đầu tiên của Hành trình từ trái tim 2019. Hôm nay, dàn SUV Range Rover đã trao tặng rất nhiều cuốn sách tri thức tới các điểm ở Đắk Nông. Ngày mai đoàn tiếp tục ở lại Đà Lạt để thực hiện các hoạt động trao tặng sách.

17:47

Đoàn xe Trung Nguyên tới địa phận tỉnh Lâm Đồng.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 3.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 4.

17:00

Đoàn xe đi qua hồ Tà Nùng. Đây được mệnh danh là Hạ Long của Tây Nguyên.

15:55

Đoàn xe rời thư viện, tiến về Đà Lạt. Quãng đường đến thành phố mờ sương dài 186 km. Dự kiến đoàn có mặt lúc 8g tối.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 6.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 7.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 8.

15:15

Sau khi tặng sách cho trường N' Trang Long, đoàn tiếp tục di chuyển tới Trung tâm văn hóa Đắk Nông trao tặng thêm hàng trăm cuốn sách. Đây là địa điểm dừng chân tặng sách cuối cùng của đoàn trong ngày hôm nay.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 9.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 10.

Đoàn Range Rover xếp hàng dài trước cửa Trung tâm văn hóa.

14:00

Đoàn xe đang có mặt tại ngôi trường thứ 2 để trao tặng sách trước khi tiến về Đà Lạt. Đây sẽ là điểm dừng chân trong ngày đầu tiên của hành trình xuyên Việt. 

12:50

Sau khi nghỉ trưa, cả đoàn đã tới ngôi trường thứ 2.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 12.

10:50

Đoàn xe bắt đầu di chuyển đến ngôi trường thứ 2 tại Đăk Nông là trường THPT DTNT N'Trang Long.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 13.

10:30

Đoàn Trung Nguyên trao sách cho học sinh trường THPT Chu Văn An.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 14.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 15.

10:00

Đoàn xe Trung Nguyên dừng chân tại trường THPT Chu Văn An sau 2 tiếng di chuyển. Đây là điểm tặng sách đầu tiên trong chuỗi hành trình xuyên Việt từ 2-21/4/2019.

9:30

Đoàn xe vẫn đang di chuyển trên đường. Tuy nhiên, do đông xe tải ngược chiều nên những chiếc xe phải giảm tốc độ.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 17.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 18.

Bên trong mỗi chiếc Range Rover là 3 sản phẩm của Trung Nguyên và một bộ sách. Tài xế có một sổ tay chi tiết từng điểm đến và chi tiết hành trình. Toàn bộ số sách được trao nằm ở xe tải ở phía sau.

>> Có gì bên trong những chiếc Range Rover của Trung Nguyên ở Hành trình từ trái tim 2019?

8:20

Cả đoàn đã tới địa phận Đăk Nông. Lần này, hành trình còn có sự góp mặt của cảnh sát giao thông với nhiệm vụ trợ giúp dẫn đoàn.

Mô tô luôn làm nhiệm vụ hỗ trợ về giao thông cho đoàn Range Rover.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 21.

Quãng đường đi từ Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đến Đắk Nông dài 120 km. Tại Đăk Nông, đoàn sẽ trao sách tại trường THPT Chu Văn An.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 22.

Những chiếc Range Rover nối đuôi nhau thành hàng dài tiến tới Đăk Nông.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 23.

Đoàn xe có sự hỗ trợ từ cảnh sát giao thông.

8:00

Đoàn xe hướng tới Đăk Nông. Theo dự kiến, thời gian di chuyển khoảng 2 tiếng bởi đoàn dài nên không thể đi nhanh. Đoàn xe luôn phải duy trì tốc độ đúng quy định để đảm bảo an toàn.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 24.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 25.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 26.

07:40

Đoàn xe xuất phát. 14 tài xế thực hiện nghi lễ xuất phát cầm sách đặt lên táp lô và khởi hành theo từng top 3.

07:00

Đoàn xe tập trung tại Bảo tàng Thế giới cà phê (Buôn Mê Thuột) để khởi hành.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 28.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 29.

Hình ảnh đầu tiên trong chặng xuyên Việt của Hành trình từ trái tim 2019.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 30.

Đồng hành với những cuốn sách sẽ là dàn SUV, thay vì sự kết hợp giữa siêu xe và SUV như hành trình lần đầu tiên. Điều đó có nghĩa là dàn xe năm nay chủ yếu gồm những chiếc Land Rover Range Rover.

Đoàn xe hậu cần gồm khoảng 10 ô tô và 10 mô tô.

Lý do khiến SUV được trưng dụng trong sự kiện lần này là bởi địa hình khó khăn không phù hợp với những chiếc siêu xe. Bugatti, Lamborghini, Ferrari và Rolls-Royce... có gầm khá thấp, chỉ lăn bánh được trên những đoạn đường đẹp. Land Rover là một trong những thương hiệu xe nổi tiếng trên thế giới về khả năng offroad. Năm ngoái, những chiếc xe này đã chinh phục đồi cát Bàu Trắng, vượt qua địa hình khó của "chảo lửa" Đồng Mô và leo tới tận Sapa.

Đoàn Range Rover của Trung Nguyên khá đặc biệt, bởi chiếc nào cũng được độ ống thở và nhiều đồ chuyên dụng phục vụ offroad. Đa số xe là Range Rover Sport. Có những chiếc sử dụng động cơ Supercharge 5.0 mạnh mẽ. Cả đoàn xe mang màu sơn trắng và thân xe có tem HTTTT.

Lộ trình di chuyển của đoàn xe năm nay vẫn là từ Nam ra Bắc rồi quay trở lại. Tuy nhiên, địa điểm đã có sự thay đổi. Sau lễ khởi hành, HTTTT 2019 sẽ đến với tỉnh Đắc Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum… và tiếp tục triển khai tại các tỉnh miền Trung, gồm: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An… Đặc biệt, HTTTT sẽ đến với tất cả các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu Tổ quốc gồm: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn trước khi đến cột mốc số không trên biển (Hải Phòng) để tiếp nối hành trình trao tặng ánh sáng tri thức tại các vùng Biển đảo: Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu…

Điểm nổi bật nhất, ấn tượng nhất của năm nay là HTTTT sẽ đến với quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) để trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm…, các trường Đại học – Cao đẳng, Thư viện, Nhà văn hóa,… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc và diễn ra liên tục trong suốt 20 ngày (từ ngày 2 - 21/4/2019).

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 33.

Những cuốn sách đổi đời của Trung Nguyên.

Sự kiện còn có sự góp mặt của các hoa hậu, á hậu như Kỳ Duyên, Ngọc Hân, Tiểu Vy, Mỹ Linh, Thùy Dung (á hậu), Hoàng My, Huyền My, Lệ Hằng, Mâu Thủy, Thúy Vân, Tú Anh, Phương Nga, Thu Ngân, Trương Thị May,... Phương tiện đưa đón những người đẹp này trong HTTTT 2018 là những chiếc Rolls-Royce Phantom và Phantom Drophead Coupe.

Á hậu Thùy Dung - người đã đồng hành với Hành trình từ trái tim trên suốt các chặng đường từ Bắc vào Nam, đã chia sẻ: "Tiền nhiều đề làm gì? Để giúp cho đất nước và thanh niên khởi nghiệp. Để làm những Hành trình dài hạn giúp các bạn trẻ khởi nghiệp, tổ chức những buổi chia sẻ để các bạn trẻ có những hiểu biết về công thức thành công, tâm thế khởi nghiệp kiến quốc. Tiền nhiều để làm gì? Để in sách và trao tặng sách, xây dựng hàng triệu tủ sách nền tảng đổi đời để trao ánh sáng tri thức cho các bạn trẻ, cho cộng đồng. Tiền nhiều để dùng vào những việc có ích và ý nghĩa cho xã hội".

Những hình ảnh đẹp nhất của Hành trình từ trái tim 2019 ngày đầu tiên - Ảnh 34.

Theo dự kiến, đoàn xe của Trung Nguyên Legend trong suốt hành trình sẽ giúp đưa đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc với số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn sách và cần 5 tỷ USD. Những cuốn sách được chính ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên Legend - lựa chọn để trao tặng tới những người trẻ. Tới nay, Hành trình từ trái tim đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế khác. 

 

Dàn xe Range Rover của Trung Nguyên lên đường Hành trình từ trái tim 2019.

Ảnh: Thế Anh

Nguồn: https://autopro.com.vn