LÝ GIẢI NGUYÊN NHÂN SIÊU XE VẮNG BÓNG TẠI HÀNH TRÌNH TỪ TRÁI TIM 2019

Ngày đăng: 20/04/19

Những chiếc siêu xe Bugatti, Lamborghini, Ferrari, Audi… không xuất hiện trong Hành trình từ trái tim lần thứ 2. Sự kiện năm nay chỉ có SUV là những chiếc Land Rover.

Hành trình từ trái tim 2018 để lại dấu ấn lớn khi có sự góp mặt của 17 chiếc siêu xe và xe siêu sang. Trong đó, nhiều chiếc xe thuộc hàng hiếm như Bugatti Veyron, Mercedes-Benz SLS AMG, Ferrari 458 Speciale, Lamborghini Aventador độ DMC, Lamborghini Murcielago SV hay Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe…

Lý giải nguyên nhân siêu xe vắng bóng tại Hành trình từ trái tim 2019 - Ảnh 1.

Siêu xe từng tạo nên dấu ấn cho Hành trình từ trái tim 2018.

Sự kiện năm nay vắng bóng những chiếc siêu xe này. Không một chiếc xe nào xuất hiện. Trung Nguyên chỉ sử dụng đoàn SUV gồm những chiếc Range Rover độ ống thở chuyên dụng trong hành trình xuyên Việt trao sách năm 2019.

Nguyên nhân khiến siêu xe không thể tham gia hành trình năm nay là bởi cung đường đã có sự thay đổi lớn. Nhiều khu vực có địa hình khó - đó đều là những nơi thuộc vùng sâu, vùng xa, thậm chí vùng núi biển đảo để Trung Nguyên đem tri thức tới cho các bạn trẻ khó có điều kiện tiếp cận sách của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Cụ thể, có những nơi thuộc vùng cao xa xôi, như Lũng Cú hay Đồng Văn ở Hà Giang... Siêu xe không thể vận hành được ở những đoạn đường như vậy. Năm trước, đoàn siêu xe đã phải dừng chân tại Hà Nội còn SUV tiến thẳng lên Sapa.

Lấy ví dụ chiếc Bugatti Veyron có khoảng sáng gầm xe chỉ 99 mm, nếu chỉ lọt xuống ổ gà là nguy cơ sập gầm rất cao. Mỗi lần siêu xe đi qua những đoạn đường khó yêu cầu phải có người hướng dẫn, sẽ mất nhiều thời gian của cả đoàn. Những chiếc siêu xe chỉ phù hợp với đường trường như trong hành trình năm ngoái.

Lý giải nguyên nhân siêu xe vắng bóng tại Hành trình từ trái tim 2019 - Ảnh 2.

Siêu xe với gầm thấp không phù hợp với địa hình của nhiều cung đường năm nay.

Lý giải nguyên nhân siêu xe vắng bóng tại Hành trình từ trái tim 2019 - Ảnh 3.

Hành trình năm nay chỉ có SUV.

Khi đó, những "ông hoàng" địa hình Range Rover động cơ supercharged 5.0 là lựa chọn phù hợp nhất. Trung Nguyên Legend năm nay chỉ sử dụng Range Rover là xe chính trong hành trình, trong khi năm ngoái những chiếc xe này chỉ "làm nền" cho dàn siêu xe.

Lý giải nguyên nhân siêu xe vắng bóng tại Hành trình từ trái tim 2019 - Ảnh 4.

Nguồn: https://autopro.com.vn