HÃY LUÔN COI NGHỊCH CẢNH LÀ MỘT THỨ TÀI SẢN QUÝ GIÁ!

Ngày đăng: 21/05/19

Hãy luôn coi nghịch cảnh là một thứ tài sản quý giá!

Hơn 10 năm, kể từ khi Trung Nguyên Legend khởi xướng, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” vẫn đang được coi là Hành trình đáng quý trong những nỗ lực bền bỉ, tạo dựng một nền tảng tri thức và khơi dậy chí hướng lớn.

Khi thực hiện "Hành trình từ trái tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" vùng núi cao tới trao tặng sách quý tại Điện Biên, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã đặt một câu hỏi bất ngờ và rất thú vị, rằng Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ vì sao không hỗ trợ cho giới trẻ khởi nghiệp bằng cách tặng tiền hoặc đầu tư tiền bạc như các đơn vị khác đã làm mà lại chỉ trao tặng sách?

Theo Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người có thời gian dài đồng hành với Tập đoàn Trung Nguyên Legend, để trả lời cho bạn sinh viên hài lòng thì không khó, cái khó chính ở việc giúp cho các bạn sinh viên, thanh niên nhận biết rõ ý nghĩa của hành trình trao tặng sách quý đổi đời mà Trung Nguyên Legend khởi xướng.

Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng nhiều lần nói ra những trăn trở của mình: "Hiện tại thanh niên khó lập chí vì họ không tin vào năng lực của chính mình, mà lại tin vào số phận. Giờ điều trước nhất cần làm thế nào để đánh bật những tư tưởng tự ti đó ra. Cần kiến tạo cho họ động cơ, động lực đua tranh, cần có người thúc đẩy, thổi lửa cho họ".

Hãy luôn coi nghịch cảnh là một thứ tài sản quý giá! - Ảnh 1.

Khi nhìn vào một quốc gia, chỉ cần nhìn vào khát khao, hoài bão của thế hệ thanh niên thì sẽ biết được tương lai của quốc gia đó. Đối với Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, thế hệ thanh niên Việt Nam là tương lai, là rường cột; muốn xây dựng một quốc gia minh triết và có tri thức thì cần có lòng tin và tâm huyết vào thế hệ trẻ.

Tâm huyết trong suốt 10 năm qua và nhiều năm tiếp theo của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính là tạo dựng nền tảng tri thức bền vững cho thanh niên Việt Nam thông qua việc trao tặng hệ thức thành công đã được đúc kết từ những cuốn sách quý trong Tủ sách Nền tảng đổi đời, gồm hơn 100 đầu sách quý do chính Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam chia sẻ: "Tôi rất tự hào khi được đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim trong thời gian qua vì nếu như báo chí cho ta thông tin, tạp chí giúp ta làm nghề thì sách cho ta làm người có chí hướng, có khát vọng lớn. 

Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã dành tâm huyết để kiến tạo hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc, thể hiện tầm nhìn rộng lớn của mình khi đích thân chọn sách để tặng như trao gửi tri thức, trí tuệ để các bạn trẻ khai trí, khởi trí trên con đường lập thân khởi nghiệp kiến quốc".

Hãy luôn coi nghịch cảnh là một thứ tài sản quý giá! - Ảnh 2.

Nhiều bạn trẻ nơi Hành trình từ Trái tim đến trao tặng sách đã dành tình cảm cho Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ, trong đó có cả khách mời là Hoa hậu, diễn viên, ca sĩ… đồng hành cùng chương trình chia sẻ Hành trình từ Trái tim đã giúp các bạn không còn phải loay hoay lần mò tìm đường đi, rằng Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tiếp cho họ động lực, truyền cảm hứng trong lúc họ khó khăn. 

Các bạn trẻ đón nhận và lắng nghe bởi Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend có xuất phát điểm khởi nghiệp với nhiều khó khăn giống hoàn cảnh của các bạn trẻ.

Hãy luôn coi nghịch cảnh là một thứ tài sản quý giá! - Ảnh 3.

Hành trình trao tặng 5 cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu, Không bao giờ thất bại tất cả là thử thách, Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Đắc nhân tâm; không chỉ giúp các bạn trẻ có niềm tin thách thức với nghịch cảnh mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend còn muốn truyền đam mê, nghị lực vươn lên, coi khó khăn nghịch cảnh là thứ tài sản quý giá để nuôi khát vọng lớn lao, làm được những những việc lớn lao.

Bởi mong muốn của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend, thanh niên phải có chí lớn, khát vọng thành đạt của cá nhân, hùng mạnh của cá nhân phải liên thông với sự hùng mạnh của quốc gia, hùng mạnh quốc tế. Thách thức của thanh niên Việt không phải chỉ là thoát khỏi luỹ tre làng mà phải có công thức để đi đến con đường lớn, công thức trở thành người hùng mạnh, gánh vác sứ mệnh tương lai của đất nước.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

"Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

"Tủ sách nền tảng đổi đời" gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu", ‘Khuyến Học", "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách" là những cuốn sách mở đầu của "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời".

Từ năm 2018 - 2023, "Hành trình Từ Trái Tim" mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com  hoặc https://www.facebook.com/lapchividai/

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!