HÀNH TRÌNH TỪ TRÁI TIM VỀ NƠI CỰC NAM TỔ QUỐC

Ngày đăng: 25/07/18

Sau khi hoàn tất hành trình từ TPHCM đến đỉnh Fansipan TP Sa Pa (Lào Cai) niềm cực Bắc tổ quốc, đoàn “Hành trình từ trái tim” tiếp tục xuôi về Đồng bằng sông Cửu Long, đến với vùng cực Nam tổ quốc có địa danh Đất Mũi Cà Mau, tại cột mốc tọa độ quốc gia GPS 0001.

Hình ảnh: Hành trình từ trái tim về nơi cực Nam tổ quốc số 1

Với hơn 100 km từ Cà Mau về Đất Mũi đi qua địa danh Năm Căn, dù còn đó những đoạn đường đang sữa chữa, gập ghềnh nhưng vẫn không ngăn được quyết tâm của “Hành trình từ trái tim” mang tri thức đến tận cùng đất nước để trao tặng những cuốn sách quý đến các du khách và anh chị em ban quản lý khu di tích Đất Mũi Cà Mau.

 

Hình ảnh: Hành trình từ trái tim về nơi cực Nam tổ quốc số 2

Trên đường về đoàn cũng đã dừng chân tại đồn biên phòng cửa khẩu Năm Căn, trao tặng những cuốn sách quý cho các chiến sĩ trẻ đang công tác tại đây. Đại úy Nguyễn Minh Nhông phó đồn biên phòng chia sẽ “Cám ơn Hành trình từ trái tim đã đến trao tặng những cuốc sách quý đến các chiến sĩ tại đồn, đây là một hành trình rất ý nghĩa, xuyên suốt từ Nam ra Bắc và hôm nay đến với điểm cực Nam tổ quốc Đất Mũi Cà Mau để tặng sách, chúng tôi rất trân trọng tình cảm của đoàn trong chặng đường nầy”.

Hình ảnh: Hành trình từ trái tim về nơi cực Nam tổ quốc số 3

 

Song song cùng ngày 24/7 tại TP Cần Thơ khi mặt trời chưa ló dạng, đoàn hành trình từ trái tim đã di chuyển bằng ghe đến chợ nỗi Cái Răng để trao tặng sách cho các thương hồ và du khách, các du khách hoàn toàn bất ngờ khi có mặt của các Hoa hậu Hoàng My, Ngọc Hân, Á hậu Mậu Thủy, Huyền My di chuyển trên những chiếc ghe nhỏ đến trao tận tay từng cuốn sách quý cho du khách và các tiểu thương buôn bán xuôi ngược trên chợ nổi.

Hình ảnh: Hành trình từ trái tim về nơi cực Nam tổ quốc số 4

Hình ảnh: Hành trình từ trái tim về nơi cực Nam tổ quốc số 5

 

 

Hình ảnh: Hành trình từ trái tim về nơi cực Nam tổ quốc số 6

Sau khi trao sách tại chợ nổi đoàn trở về trường Đại học Công Nghệ- Kỹ Thuật Cần Thơ giao lưu cùng các sinh viên, tại đây gần một ngàn bạn sinh viên, thanh niên Cần Thơ đến tham gia hành trình với sự đồng hành và ký tặng sách của các người đẹp Hoàng My, Ngọc hân, Mậu Thủy và Huyền My, tại buổi giao lưu 10 ngàn cuốn sách quý đã được trao tặng đến thư viện tỉnh Cần Thơ cùng các thư viện quận, huyện của tỉnh Cần Thơ.

Hình ảnh: Hành trình từ trái tim về nơi cực Nam tổ quốc số 7

 

Bạn Trần Trung Hiếu sinh viên Cần Thơ bộc bạch “Hành trình từ trái tim rất có ý nghĩa với những người trẻ như em, khi em còn mơ hồ với tương lai của mình, chưa biết làm gì với cuộc đời mình thì hành trình đã mở cho em một con đường, những cuốn sách cho em câu trả lời phải làm gì để trở thành người có ích và thành công trong cuộc sống”.

Chặng đường tiếp theo của Hành trình từ trái tim sẽ đến Tây Ninh với hoạt động giao lưu, ký tặng sách cho hơn 12 ngàn chiến sĩ quân đội, thanh niên lực lượng vũ trang thuộc Sư đoàn 5, Quân khu 7 vào chiền 25/7/2018.

Nguồn: thethaohcm.vn