HÀNH TRÌNH TỪ TRÁI TIM VÀ NHỮNG XÚC CẢM TỪ TÂY NGUYÊN

Ngày đăng: 23/04/19

Khởi hành từ thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) từ ngày 2.4.2019, chặng đầu tiên của Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt do Trung Nguyên Legend khởi xướng đi qua  5 tỉnh Tây Nguyên  thành công tốt đẹp và để lại vô vàn cảm xúc.

Sau 5 ngày, Hành trình trái tim đã đi qua 4 con đèo hiểm trở trong đó có con đèo Khánh Lê dài đến 29km và đầy nguy hiểm nhất giữa thời tiết nắng nóng lên tới 36 độ C để đến với các tỉnh Tây Nguyên như Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum. Hành trình đã đến giao lưu chia sẻ và tặng 50 ngàn cuốn sách gồm 5 đầu sách quý “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, “Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” để tặng cho học sinh các trường ĐH, CĐ, THPT, thư viện, nhà văn hoá tại địa phương này.

Sự thành công lớn nhất của chặng đầu đáng ghi nhận nhất là tính tương tác gắn kết của các khách mời, diễn giả, các Hoa hậu, Á hậu với các bạn trẻ khi những câu chuyện lập nghiệp, vượt qua thử thách đã tạo cảm hứng rất lớn cho học sinh sinh viên 5 tỉnh Tây Nguyên.

Ở chặng dừng chân đầu tiên của Hành trình từ Trái tim tại THPT Chu Văn An, THPT Dân tộc nội trú N’Trang Lơng và thư viện tỉnh Đắk Nông, nơi có nhiều học sinh nghèo đang thiếu sách khi nhận sách của  hành trình, ông Phan Văn Hải - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Nông đã có những chia sẻ xúc động “Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông thực sự hạnh phúc và vinh dự khi được tiếp đón “Hành Trình Từ Trái Tim” của Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Trong những năm qua công tác định hướng, hướng nghiệp cho các em học sinh đã được Sở GD-ĐT chú trọng triển khai và nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, đặc biệt là Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã đem đến cho các em những nguồn tri thức từ những cuốn sách quý.

Từ những cuốn sách quý này sẽ là nền tảng để các em học sinh sống với tinh thần “ Lập chí – Sáng tạo – Khởi nghiệp - Kiến quốc” của người sáng lập Trung Nguyên- Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ. Nhân đây, tôi thay mặt Sở GD-ĐT hết sức cảm ơn chương trình đã trao tặng món quà hết sức ý nghĩa này”.

Nhìn lại Hành trình trái tim qua 5 tỉnh Tây Nguyên trong những ngày qua, dù gặp rất khó khăn trong di chuyển do địa hình núi cao hiểm trở nhưng khó có thể mô tả được hết những cảm xúc được của những người tham gia hành trình khi cảm nhận được sự háo hức mong đợi của các em học sinh, sinh viên Tây Nguyên. Đó là những ánh mắt rực sáng, những gương mặt rạng ngời khi được trực tiếp tiếp xúc với kho báu trí thức của nhân loại qua những trang sách được hành trình mang đến.

Chặng đường ấn tượng nhất của Hành trình từ Trái tim có lẽ đoạn đường 200km từ thành phố Đà Lạt băng qua 4 con đèo hiểm trở để đến M'Drak trao tặng 5.000 cuốn sách quý cho học sinh nghèo. M'Drak chính là quê hương của Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ… Tại đây nhiều người đã không khỏi chạnh lòng khi biết M’Drak vẫn đang còn là một huyện nghèo nhất của nhất của tỉnh Đắk Lắk. Giao thông đi lại ở đây vô cùng khó khăn vì nhiều con đường bị xuống cấp trầm trọng khiến cho các em học sinh gặp nhiều khó khăn khi đến trường.

Tại chương trình giao lưu với Trung tâm văn hoá thể thao huyện M’Đrak, Hoa Hậu Hoàn Vũ 2017, Mâu Thuỷ nói rằng Hành trình Từ trái tim mang nhiều những ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng thông qua những cuốn sách được trao tặng với nội dung mang giá trị cao có thể làm thay đổi cuộc đời của 1 con người. “Tham gia rất nhiều chương trình thiện nguyện tặng đồ dùng, đồ ăn cũng như tiền bạc cho bà con nhưng điều đó khó thay đổi sự nghèo khó của người dân. Mâu Thủy nghĩ rằng, điều cốt lõi nhất để thoát nghèo chính là phải nâng tầm tri thức của họ lên, chỉ có có tri thức mới giúp chúng ta thoát khỏi nghèo khó”, Mâu Thủy bày tỏ.

Tại Đại Học Đà Lạt, Á hậu Thùy Dung - người đã có 3 năm liên tục tham gia Hành trình trên suốt các chặng đường từ Bắc vào Nam chia sẻ cô rất tâm đắc và cảm phục tinh thần phụng sự của Tập đoàn Trung Nguyên Legend, mà trong đó Hành trình lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc bền bỉ trong suốt 7 năm qua là một minh chứng: “Khi biết tin Hành trình Từ Trái Tim năm 2019 sẽ đi đến các tỉnh miền núi, vùng cao, hải đảo... Dung thật sự xúc động. Vậy là không chỉ sinh viên các trường đại học – cao đẳng trong thành phố có được sách quý, mà nay các bạn thanh niên nơi xa xôi nhất cũng sẽ được tặng sách. Đặc biệt là quần đảo Trường Sa – nơi có vị trí đặc biệt với người Việt Nam cũng sẽ có tủ sách Nền Tảng Đổi Đời, Dung thực sự tự hào khi được tham gia Hành trình này. Với Dung, đầu tư vào tri thức là đầu tư vào tương lai”.

Chương trình giao lưu tại ĐH Đà Lạt còn có rất nhiều bạn sinh viên đặt những câu hỏi rất hay cho các hoa hậu cũng như ban tổ chức, các em dường như không muốn chương trình kết thúc. Điều đó nói lên rằng Hành trình không những đã đem lại niềm hứng khởi cho các bạn mà còn giúp các bạn thay đổi nhận thức, tư duy.

Trong những ngày qua tại Tây Nguyên, Hành trình từ Trái tim cũng nhận được vô vàn tình cảm của lãnh đạo địa phương, người dân và thầy cô giáo và đặc biệt là sự cảm kích biết ơn của các em học sinh sinh viên“Hôm nay, được đoàn tặng sách em mừng lắm! Em cũng ước mong sao các bạn trong vùng quê của em cũng có điều kiện đọc sách nhiều hơn để chúng em có thêm hành trang bước vào đời”, Ly Vân học sinh lớp 12 trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Lơng, tỉnh Đắk Nông chia sẻ. Còn em  Lê Thị Thư (M’Drak) thì cho rằng, các tấm gương của Hành trình từ trái tim đã trở thành động lực để cô vững tâm phát triển hơn nữa cơ sở sản xuất tinh nghệ của mình ở M’Drak để hỗ trợ, tạo công ăn việc làm cho bà con. “Em cũng muốn câu chuyện khởi nghiệp của mình thể hiện được khát vọng và ý chí của tuổi trẻ, tinh thần dám nghĩ dám làm để các bạn trẻ ở quê hương mình vững tin hơn vào lựa chọn khởi nghiệp”, Thư nói.

Hành trình từ trái tim cũng đã có một chặng khó quên khi đi qua những con đường quanh co giữa nắng gió của rừng núi Tây Nguyên để đến với cửa khẩu quốc tế Bờ Y, đoàn đã chạm tới “ngã ba Đông Dương” - cột mốc ranh giới ba nước Việt Nam - Lào – Campuchia. Những cuốn sách quý đã được chuyển đến tận tay các chiến sĩ biên phòng, những người đang ngày đêm vững tay súng bảo vệ từng tấc đất của biên cương. Cảm xúc bỗng trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết khi tay chạm vào mốc biên giới của tổ quốc đặt trên đỉnh núi có độ cao 1.086m so với mặt biển.

Khép lại hành trình tại các tỉnh Tây Nguyên với chiều dài hàng ngàn km trong những ngày tới “Hành trình từ Trái tim” với sự đồng hành của các hoa hậu, á hậu: Thùy Dung, Kỳ Duyên, Ngọc Hân, Tiểu Vy, Mỹ Linh, Thùy Dung (á hậu), Hoàng My, Huyền My, Lệ Hằng, Mâu Thủy, Thúy Vân, Tú Anh, Phương Nga, Thu Ngân, Trương Thị May sẽ tiếp tục chặng 2 đến với tỉnh miền Trung, gồm: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An… Sau chặng miền Trung, Hành trình từ trái tim sẽ tiếp tục đến các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu Tổ quốc gồm: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn… trước khi trở về cột mốc số không trên biển (Hải Phòng) để tiếp nối hành trình tại các vùng biển đảo: Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu…Đặc biệt là hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Nguồn: https://duyendangvietnam.net.vn