HÀNH TRÌNH TỪ TRÁI TIM: NƠI NGHÈO NHẤT CẦN TRI THỨC ĐỂ LÀM GIÀU

Ngày đăng: 23/04/19

Rời 5 tỉnh Tây Nguyên, “Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt" tiếp tục đến các tỉnh nghèo khó nhất của Miền Trung.

Từ Ngã Ba Đông Dương, Hành trình Từ Trái Tim vượt đèo Lò Xo – cung đèo như đúng tên gọi của nó, uốn lượn xoắn ốc trên dãy núi Trường Sơn. Dốc liền dốc khúc khuỷu nối nhau như dài bất tận. Len lỏi ngoằn ngoèo giữa rừng già Ngọc Linh âm u. Tiếp đó, đoàn xe chuyên chở ánh sáng tri thức còn phải vượt đèo Hải Vân như lượn trên một dải mây vắt ngang dãy Bạch Mã để đến Huế, Quảng Trị.

Hành trình Từ Trái Tim: Nơi nghèo nhất cần tri thức để làm giàu - Ảnh 1.

Trong ngày 7/4, Hành trình đã đến Đakrông (Quảng Trị), huyện biên giới giáp Lào và là một trong 64 huyện nghèo nhất cả nước. Nơi đây, đồng bào dân tộc ít người chiếm hơn 80% dân số, cơ sở vật chất thiếu thốn mọi bề. Người Đakrông vẫn đang từng ngày nỗ lực phát triển kinh tế, và điều đầu tiên mà họ làm chính là đầu tư khuyến học. Huyện chỉ có 13 xã, 1 thị trấn nhưng có đến 38 trường học. Giao thông cách trở nhưng hơn 96% trẻ em đều chịu khó đến trường.

Khi biết Hành trình Từ Trái Tim sẽ đến trao tặng sách quý đổi đời, dẫu là Chủ nhật nhưng rất đông học sinh vẫn tập trung ở Nhà văn hóa truyền thống để được nhận sách. Đón những Người Anh Chị Em trong đoàn, các em còn chút rụt rè, nhưng khi nhìn thấy sách thì ánh mắt đầy những tia sáng vui mừng. 

Em Hồ Thị Thanh (học sinh lớp 7 trường THCS Krông Klang) chia sẻ: "Em rất hạnh phúc, từ trước tới nay em chỉ có sách giáo khoa, nhưng bây giờ em đã có thể tìm hiểu thêm về thế giới rộng lớn bên ngoài thông qua những cuốn sách này".

Hành trình Từ Trái Tim: Nơi nghèo nhất cần tri thức để làm giàu - Ảnh 2.

Dù là Chủ nhật nhưng rất đông học sinh vẫn tập trung ở Nhà văn hóa truyền thống Đakrông để được nhận sách.

Bên cạnh các em học sinh, những người phụ nữ dân tộc Vân Kiều cũng đến nhận sách. Chị Hồ Thị Làn (Thôn A Rông, thị trấn Krông Klang) cho biết gia đình mình đang triển khai mô hình chăn nuôi nhỏ nên rất mong muốn có thêm kiến thức: "Học được cái gì mình sẽ học, rồi cho con mình học nữa. Mình chỉ mong được thoát nghèo và con mình thành tài".

Chị Hồ Thị Kim Cúc - Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông nắm chặt tay những Người Anh Chị Em trong đoàn đầy tri ân: "Đây là lần đầu tiên có một Tập đoàn đến với huyện biên giới này tặng sách. Thật sự là một chương trình rất ý nghĩa. Chúng tôi sẽ khuyến khích các em đọc và chia sẻ sách đến bạn bè để các em có nền tảng kiến thức định hướng tương lai, tự làm giàu cho bản thân và cho quê mình. Tôi mong Hành trình Từ Trái Tim có thể đến được nhiều nơi nghèo khó như Đakrông để có thêm nhiều học sinh được tiếp cận với sách".

Hành trình Từ Trái Tim: Nơi nghèo nhất cần tri thức để làm giàu - Ảnh 3.

Chị Hồ Thị Kim Cúc - Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông.

Cùng ngày, Hành trình Từ Trái Tim cũng đã trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời đến Thư viện tỉnh Quảng Trị, trường ĐH Huế, Thư viện tổng hợp Huế. 

Đặc biệt, Thư viện tổng hợp Huế là một trong những điểm đến của Hành trình Từ Trái Tim năm 2018. Đón nhận thêm hàng ngàn cuốn sách mới, ông Đỗ Hữu Hà, Giám đốc Thư viện vui mừng: "Những cuốn sách mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng không chỉ được phục vụ bạn đọc tại chỗ, mà còn được trao đến các thư việc cơ sở ở huyện xã. Trong cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" vừa qua, chúng tôi nhận được rất nhiều bài thi viết về những cuốn sách quý này. Điều đó cho thấy sách đã thực sự đi vào đời sống, tác động tích cực đến các em học sinh, thanh niên giúp các em hoàn thiện bản thân hơn".

 

Dừng chân ở Quảng Trị, một vùng đất đặc biệt của Miền Trung. Có Đakrông là nơi con người xuất hiện lập nghiệp từ những buổi đầu lịch sử dân tộc. Có vĩ tuyến 17, sông Bến Hải, dòng Thạch Hãn từng chứng kiến một thế hệ thanh niên vượt mưa bom bão đạn giữ gìn hòa bình và thống nhất đất nước. Nay, ý chí kiên cường, tinh thần khởi nghiệp xây dựng đất nước vẫn còn trong mỗi người. Và Hành trình Từ Trái Tim đã đến, đã tiếp thêm sức mạnh tri thức, kết nối những con người nơi đây cùng với thanh niên cả nước chung một hành trình "Lập chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc".

Nhật ký Hành Trình Từ Trái Tim - Ngày 07/04: Huế - Quảng Trị

Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia.

"Tủ sách nền tảng đổi đời" gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa học, Triết học, Huyền học, Y học, Võ học, Kinh tài học, Chính trị học, Đạo đức học, Xã hội học, Mỹ học, Âm thanh học và Ngôn ngữ học. Trong đó, 5 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu", ‘Khuyến Học", "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách" là những cuốn sách mở đầu của "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời".

Từ năm 2018 - 2023, "Hành trình Từ Trái Tim" mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hóa xã; 212 nhà văn hóa quận; 1.642 nhà văn hóa huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hóa phường; thư viện của 713 đơn vị hành chính gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ quốc. Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng lớn, vì một Khát Vọng vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã có sự đồng hành của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội… tại hệ thống các trường đại học, học viện, cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa …trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Nguồn: http://ttvn.vn