'HÀNH TRÌNH TỪ TRÁI TIM' ĐẾN THÀNH PHỐ HOA ĐÀ LẠT

Ngày đăng: 20/04/19

TPO - “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã đến TP. Đà Lạt. Đồng hành cùng chương trình là các Hoa hậu Kỳ Duyên, Tiểu Vy và các Á hậu Thùy Dung, Hoàng My.

Các hoa hậu, á hậu đồng hành cùng "Hành trình từ trái tim"

Các hoa hậu, á hậu đồng hành cùng "Hành trình từ trái tim"

Ngày 3/4Trung Nguyên Legend tổ chức 2 buổi giao lưu, tặng hàng ngàn cuốn sách tại các trường Đại học Đà Lạt và Đại học Yersin Đà Lạt. Khoảng 800 sinh viên của 6 trường đại học và cao đẳng trên địa bàn TP. Đà Lạt đã tham gia các buổi giao lưu.

'Hành trình từ trái tim' đến thành phố hoa Đà Lạt - ảnh 1

Tặng sách tại trường Đại học Đà Lạt

Năm đầu sách được trao tặng dịp này bao gồm Khuyến học, Đắc nhân tâm, Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp, Không bao giờ là thất bại – tất cả là thử thách.

Tiến sĩ Trần Hữu Đức - Giám đốc Đào tạo Quỹ Hỗ Trợ Thanh Niên Sáng Tạo Khởi Nghiệp Việt Nam cho biết đích thân Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã lựa chọn các cuốn sách này.

Việc tặng sách có ý nghĩa to lớn

Á hậu Hoàng My, người đã giành được học bổng của Học viện Điện ảnh ở Newyork, từng đến hơn 20 nước trên thế giới tâm sự: Hầu hết các quốc gia lớn mạnh đều có "cuốn sách tủ", chẳng hạn như Nhật Bản có cuốn Khuyến học đã được Trung Nguyên Legend chọn trao tặng dịp này, rất ý nghĩa.

“Hành trình này của Trung Nguyên Legend là nền tảng để các bạn trẻ trau dồi.  Các bạn hãy cố gắng đọc những cuốn sách này vì trong đó có những câu chuyện rất bổ ích. Đọc để có nhiều kiến thức hơn”, Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ.

Hoa hậu Tiểu Vy cũng chân tình thổ lộ mình từng là người lười đọc sách. Thế nhưng từ khi tham gia chương trình của Trung Nguyên Legend thì cô siêng đọc hơn, mỗi ngày đọc một số trang, qua đó học được nhiều, biết được nhiều điều bổ ích hơn từ sách. Hành trình của Trung Nguyên rất hay và ý nghĩa, đặc biệt đối với những thanh niên tràn đầy nhiệt huyết, thích khám phá.

'Hành trình từ trái tim' đến thành phố hoa Đà Lạt - ảnh 2

Ký tặng sách tại Đà Lạt

Khơi dậy niềm đam mê, khát khao khởi nghiệp

Theo anh Phan Tuấn Anh, Bí Thư Đoàn trường Đại học Đà Lạt, sách là món quà quý giá và ý nghĩa nhất, đặc biệt đối với sinh viên bởi các bạn đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ nhất về tư tưởng, ý chí và tinh thần lập thân lập nghiệp. Những cuốn sách được trao tặng từ chương trình của Trung Nguyên Legend sẽ giúp các bạn sinh viên tự tin hơn và có định hướng tốt hơn trong quá trình phát triển của bản thân.

Hành trình từ trái tim sẽ lan tỏa tinh thần vượt khỏi ngưỡng an toàn của mỗi sinh viên để khơi dậy trong các bạn niềm đam mê, khát khao khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Những câu chuyện trong Hành trình cũng sẽ giúp sinh viên rèn luyện được kỹ năng để biến ước mơ thành hiện thực.

Á hậu Thùy Dung cho rằng muốn lập thân, lập nghiệp thì giới trẻ hãy mạnh dạn bước ra khỏi “vùng an toàn”, dám “tuyên chiến với nỗi sợ hãi của bản thân. Dung thổ lộ khi còn là sinh viên năm 2, mỗi lần cầm micro là run như cầy sấy nhưng sau đó đã mạnh dạn xung phong thuyết trình trước đám đông và chọn con đường làm MC để vượt qua nỗi sợ hãi. Khi vượt qua được nỗi sợ hãi thì một chân trời mới sẽ mở ra.

Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ cô đã khởi nghiệp với một cái tiệm nhỏ, và lời khuyên của hoa hậu với sinh viên là khi khởi nghiệp nên tận dụng vốn liếng tích lũy được chứ đừng vay nặng lãi vì chuyện vay nóng sẽ rất mạo hiểm, tạo áp lực lớn với bản thân.

'Hành trình từ trái tim' đến thành phố hoa Đà Lạt - ảnh 3

Ký tặng sách cho sinh viên

Hãy biết ước mơ

Sinh viên Nguyễn Thị Thúy Kiều (K 42, Khoa Đông phương học và Hàn Quốc, Đại học Đà Lạt) rất tâm đắc với ý kiến của hoa hậu Tiểu Vy rằng hãy biết ước mơ, bởi ước mơ không những không  mất tiền, mà đôi khi còn là động lực để vươn lên.

'Hành trình từ trái tim' đến thành phố hoa Đà Lạt - ảnh 4

Sinh viên hào hứng giao lưu cùng các hoa hậu, á hậu

Ngoài ra theo Thúy Kiều, Hành trình của Trung Nguyên mang sách đến mọi nơi, kể cả những vùng xa xôi cách trở là việc làm vô cùng ý nghĩa bởi sách là sứ giả tri thức, sách và ly cà phê là sự kết hợp hoàn hảo, sách chưa bao giờ là món quà cũ.

“Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” đến các vùng núi cao, hải đảo năm 2019 vừa chính thức bắt đầu khởi hành vào sáng ngày 2/4 tại Bảo tàng Thế giới Cà phê (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Để mở đầu cho chuỗi Hành trình năm 2019, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đến vùng núi cao đã khởi động tại Thành phố Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk với các buổi giao lưu, tọa đàm và trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách quý đổi đời tại Bảo tàng Thế giới cà phê và không gian Trung Nguyên Legend từ ngày 09 – 12/03/2019 trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7.

KIM ANH

Nguồn: https://www.tienphong.vn