HÀNH TRÌNH TỪ TRÁI TIM: ĐÁNH THỨC KHÁT VỌNG KHỞI NGHIỆP KIẾN QUỐC CHO THANH NIÊN

Ngày đăng: 23/04/19

Xuất hành từ ngày 2/4 tại Bảo tàng Thế Giới Cà Phê (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), đến ngày 6/4/2019, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” đã vượt gần 900km đường đèo núi để trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách Nền Tảng Đổi Đời cho thanh niên 5 tỉnh Tây Nguyên – khu vực được xem là “mái nhà Bán đảo Đông Dương”.

Hành trình Từ Trái Tim: Đánh thức khát vọng khởi nghiệp kiến quốc cho thanh niên

Hành trình đã đi dưới cái nắng tháng 4 gay gắt nhất trong năm để đến tỉnh trẻ Đắk Nông. Đi giữa màng sương dày đặc ở độ cao 1.500 đến với xứ sở ngàn hoa Lâm Đồng. Vượt cung đèo Khánh Lê dài nhất Việt Nam đến cao nguyên M’Đrắk - địa phận xa nhất của tỉnh Đắk Lắk. Vượt đèo Phượng Hoàng đến với Gia Lai. Qua dòng Pô Kô huyền thoại đến vùng biên ải Ngã Ba Đông Dương (Kon Tum).

Hành trình Từ Trái Tim: Đánh thức khát vọng khởi nghiệp kiến quốc cho thanh niên - ảnh 1 

 

Hành trình Từ Trái Tim: Đánh thức khát vọng khởi nghiệp kiến quốc cho thanh niên - ảnh 2 

Ở những khu vực miền núi tận cùng xa xôi ấy, hàng ngàn học sinh, sinh viên, thanh niên, chiến sĩ biên phòng... đã hào hứng đón chờ Hành trình, để được nhận 5 cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách.

Đặc biệt, không ít bạn trẻ vượt đường núi cách trở đến với Hành trình. Anh Hồ Xuân Trường chạy xe hơn 1 giờ từ Đức Trọng đến điểm giao lưu của Hành trình tại trường ĐH Đà Lạt nhận sách làm vốn khởi nghiệp: “Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã dành tâm huyết quá lớn để lập chí cho thanh niên. Chính tâm huyết đó và bài học thành công từ trong bộ sách sẽ là nguồn cảm hứng để tôi theo đuổi sự nghiệp của mình”. Em Nguyễn Bá Đạt học sinh trường THPT Nguyễn Trường Tộ đi hơn 15km từ xã Ea Riêng đến Trung tâm Văn hóa huyện M’Đrắk: “Bộ sách sẽ là hành trang cho học sinh lớp 12 như em tự tin thực hiện ước mơ của mình, sẵn sàng bước qua những khó khăn thử thách. Từ đó đạt được thành công cho mình và giúp ích cho quê hương”.

Hành trình Từ Trái Tim: Đánh thức khát vọng khởi nghiệp kiến quốc cho thanh niên - ảnh 3 

Hành trình Từ Trái Tim: Đánh thức khát vọng khởi nghiệp kiến quốc cho thanh niên - ảnh 4    

Cũng chính vì ý nghĩa nhân văn, mong muốn xây dựng một thế hệ thanh niên có chí hướng lớn, có khát vọng vĩ đại cho đất nước, cho dân tộc mà Hành trình cũng đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các nhân vật ảnh hưởng... ông Phan Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông chia sẻ: “Tôi thực sự quan tâm và ủng hộ Hành trình Từ Trái Tim, một hành trình khơi dậy khát vọng lớn, cho các em học sinh – sinh viên kho tàng kiến thức cần thiết để định hướng lập thân và có sự hiểu biết, kỹ năng để lập nghiệp. Tôi tin Hành trình ý nghĩa này sẽ góp phần lớn cho công cuộc xây dựng một thế hệ trẻ đủ sức làm giàu bền vững, phát triển đất nước”.

Á hậu Thùy Dung – một trong nhiều người đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim tại các tỉnh vùng sâu vùng xa cho hay: “Tương lai của đất nước phụ thuộc rất lớn vào thế hệ trẻ. Đầu tư tri thức cho các bạn trẻ là sự đầu tư đúng đắn để các bạn có nền tảng phát triển bản thân, có sức mạnh cạnh tranh với thế giới. Một Hành trình nhân văn như vậy rất cần được cộng đồng chung sức ủng hộ, Dung vinh dự đã và sẽ đồng hành với Hành trình Từ Trái Tim”.

Những cuốn sách Nền Tảng Đổi Đời sẽ tiếp tục được trao tặng tới thanh niên các tỉnh miền trung và khu vực miền núi địa đầu phía Bắc, trao tặng sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện cho thế hệ trẻ, để từ đó Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc.

Hành trình tạo dựng sức mạnh quốc gia sẽ còn dài, không chỉ là 7 năm qua mà là một đời, nhiều đời. Và trên hành trình dài đó đã có hàng triệu trái tim từ mọi tầng lớp trên khắp Việt Nam cùng chung một tấm lòng, cùng chung một khát vọng. Như anh Trần Chánh Tín, một tài xế đang trực tiếp tham gia Hành trình đã chia sẻ: “Khó đấy, dài đấy, gian nan đấy. Nhưng càng khó lại càng phải nỗ lực thực hiện, càng phải nhanh chóng đưa sách đến khắp các thôn xóm để nơi đâu cũng có sách dù là xa nhất. Bởi vì trên cả những khó khăn thách thức của bản thân chính là một tương lai quốc gia hùng cường”.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Nguồn: https://www.tienphong.vn