HÀNH TRÌNH TỪ TRÁI TIM BẮT ĐẦU ĐẾN CÁC VÙNG CAO, HẢI ĐẢO TRÊN CẢ NƯỚC

Ngày đăng: 20/04/19

“Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” đến các vùng núi cao, hải đảo năm 2019 vừa chính thức bắt đầu khởi hành vào sáng ngày 2/4 tại Bảo tàng Thế giới Cà phê (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Chuẩn bị khởi hành

Chuẩn bị khởi hành

​'Hành trình từ trái tim' bắt đầu đến các vùng cao, hải đảo trên cả nước - ảnh 1

Vũ điệu tươi vui trong nắng sớm

Đồng hành cùng chương trình có các hoa hậu, á hậu: Thùy Dung, Kỳ Duyên, Ngọc Hân, Tiểu Vy, Mỹ Linh, Thùy Dung, Hoàng My, Huyền My, Lệ Hằng, Mâu Thủy, Thúy Vân, Tú Anh, Phương Nga, Thu Ngân, Trương Thị May... Sau Lễ khởi hành, Hành trình Từ Trái Tim sẽ đến các tỉnh Đắc Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum… rồi tiếp tục ngược miền Trung, ghé Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An…

​'Hành trình từ trái tim' bắt đầu đến các vùng cao, hải đảo trên cả nước - ảnh 2 

Đội mô tô phân khối lớn sẵn sàng

Đặc biệt, Hành trình sẽ đến với tất cả các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu Tổ quốc, như Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, trước khi đến cột mốc số không trên biển tại Hải Phòng, để ra các vùng Biển đảo: Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu…. Điểm đến nổi bật nhất, ấn tượng nhất sẽ là quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa). Hành trình sẽ trao tặng những cuốn sách quý, có thể giúp đổi đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm…, các trường Đại học, Cao đẳng, Thư viện, Nhà văn hóa… trên cả nước và vùng biển đảo xa xôi của Tổ quốc, diễn ra liên tục trong suốt 20 ngày, từ ngày 2 – 21/4/2019.

​'Hành trình từ trái tim' bắt đầu đến các vùng cao, hải đảo trên cả nước - ảnh 3

Dàn xe khủng tuyệt đẹp

Nhà báo Vũ Kim Hạnh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) cho rằng Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc đã, đang, và sẽ góp phần tạo nên thế hệ Thanh niên có Chí vĩ đại, có niềm tin, có trách nhiệm với bản thân và Tổ quốc. Tôi ủng hộ đề xuất đưa Hành trình này trở thành chương trình Quốc gia, bởi ý nghĩa, tính thực tiễn của nó.

​'Hành trình từ trái tim' bắt đầu đến các vùng cao, hải đảo trên cả nước - ảnh 4

Các fan hâm mộ náo nức cổ vũ

Trong 5 năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu gia đình trên cả nước, mỗi hộ đều có được một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; muốn trao tặng  “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc với số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn sách, cần tới 5 tỷ USD.

Với nguồn lực còn hạn chế , Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện với trách nhiệm cao nhất cùng sự đồng hành của các cá nhân, tổ chức, cộng đồng… chung tay trao gửi tri thức, giúp thanh niên có khát vọng lớn để khởi nghiệp, kiến quốc, kiến tạo nên một Việt Nam hùng mạnh, trường tồn.

​'Hành trình từ trái tim' bắt đầu đến các vùng cao, hải đảo trên cả nước - ảnh 5 

Đội mô tô luôn đi đầu suốt những chặng đường dài mà Hành trình sẽ qua

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý, giúp thanh niên Việt có thêm sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

​'Hành trình từ trái tim' bắt đầu đến các vùng cao, hải đảo trên cả nước - ảnh 6

Bảo tàng Cà phê thế giới độc đáo về kiến trúc giữa mây xanh, cỏ xanh

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã nhận được sự đồng hành của nhiều bộ ngành, nhiều cơ quan báo chí, truyền thông.  

 

Đoàn xe lăn bánh, chở theo rất nhiều sách và cà phê "tuyệt phẩm" thương hiệu Trung Nguyên Legend, điểm đến đầu tiên hôm nay là thành phố Đà Lạt

 

Nhiều người đẹp, hoa hậu, á hậu, sinh viên học sinh yêu tri thức tham gia "Hành trình từ trái tim" lý thú và đầy ý nghĩa này

Á hậu Thùy Dung - người đồng hành với Hành trình Từ Trái Tim trên các chặng đường xuyên Việt chia sẻ: “Tiền nhiều đề làm gì? Để giúp cho đất nước và thanh niên khởi nghiệp. Để làm những Hành trình dài hạn giúp các bạn trẻ khởi nghiệp, tổ chức những buổi chia sẻ để các bạn trẻ có những hiểu biết về công thức thành công, tâm thế khởi nghiệp kiến quốc. Tiền nhiều để làm gì? Để in sách và trao tặng sách, xây dựng hàng triệu tủ sách nền tảng đổi đời để trao ánh sáng tri thức cho các bạn trẻ, cho cộng đồng. Tiền nhiều để dùng vào những việc có ích và ý nghĩa cho xã hội”.

HTN-TN

Nguồn: https://www.tienphong.vn