HÀNH TRÌNH TRÁI TIM 2019 XUẤT PHÁT ĐẾN VỚI THANH NIÊN VÙNG NÚI CAO

Ngày đăng: 20/04/19

TTO - Sáng 2-4, tại "thủ phủ" cà phê Buôn Ma Thuột, những chuyến xe Hành trình trái tim năm 2019 của Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức lăn bánh, chở theo hàng triệu cuốn sách đổi đời đến với thanh niên Việt.

Hành trình trái tim 2019 xuất phát đến với thanh niên vùng núi cao - Ảnh 1.

Hành trình từ trái tim 2019 khởi hành tại Buôn Ma Thuột, chở theo hàng triệu cuốn sách đổi đời đến với thanh niên Việt

Đặc biệt, hành trình năm nay sẽ đến với cả bạn trẻ ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo để truyền cảm hứng, hỗ trợ, đánh thức tư duy sáng tạo, dám nghĩ khác làm khác để thành công ở 30 triệu thanh niên Việt.

Dám ước mơ lớn sẽ thành công

Mới 7h00 sáng tại Bảo tàng thế giới cà phê (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), những trái tim trẻ, nhiệt huyết của người tổ chức, người đồng hành, người tham gia Hành trình trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại -  Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt tụ họp đông đủ. 

Trong số đó nhiều Hoa hậu, Á hậu, người đẹp như Thùy Dung, Kỳ Duyên, Ngọc Hân, Tiểu Vy, Mỹ Linh, á hậu Thùy Dung, Hoàng My, Huyền My, Lệ Hằng, Mâu Thủy, Thúy Vân, Tú Anh, Phương Nga, Thu Ngân, Trương Thị May... đã góp mặt để xuất phát cùng hành trình.

Sau Lễ khởi hành, Hành trình đến với tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum…  

Tiếp đó là các tỉnh miền Trung, các tỉnh địa đầu Tổ quốc Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn trước khi đến cột mốc số 0 trên biển (Hải Phòng).

Điều đặc biệt, ngoài các điểm đảo Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu…, trong năm 2019, hành trình sẽ đến  với chiến sĩ, thanh niên, người dân đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Hành trình sẽ diễn ra liên tục trong suốt 20 ngày (từ 2-4 đến 21-4).

Hành trình trái tim 2019 xuất phát đến với thanh niên vùng núi cao - Ảnh 2.

Học sinh trường THPT Chu Văn An đón nhận những cuốn sách đầu tiên từ Hành trình trái tim 2019

Từ năm 2018 - 2023, Hành trình Trái Tim sẽ trang bị thư viện "Ánh sáng tri thức toàn diện", "Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời" hộ gia đình, nhà văn hoá, thư viện và 30 triệu thanh niên trên mọi miền tổ quốc.

Học sinh Nguyễn Thị Mỹ Duyên (15 tuổi, Buôn Ma Thuột) tham dự lễ xuất hành Hành trình, chia sẻ: "Tôi có nhiều dự định, nhiều ước mơ muốn thực hiện nhưng cũng có rất nhiều lo lắng, nỗi sợ hãi. Tuy nhiên, có mặt tại chương trình, tôi nhận được khích lệ rất lớn. Tôi nhận ra rằng hãy cứ dám mơ ước, dám thực hiện, dám thành công, có như vậy thành công mới đến. Chương trình đã khuyến khích chúng tôi tinh thần khởi nghiệp  ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường".

Hành trình trái tim 2019 xuất phát đến với thanh niên vùng núi cao - Ảnh 3.

Học sinh trường THPT Chu Văn An đón nhận những cuốn sách đầu tiên từ Hành trình trái tim 2019


14 năm - một hành trình phụng sự

Năm 2006 với diễn đàn khởi xướng "Nước Việt Nam ta nhỏ hay không nhỏ?" của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã thu hút quan tâm của hàng trăm đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, các nhà khoa học, các nhà doanh nghiệp, các nhân sĩ, trí thức, đoàn viên, sinh viên ưu tú…

Năm 2012, Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức khởi động hành trình trao tặng Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời đến thế hệ trẻ. 

Ngày hội Sáng Tạo Vì Khát Vọng Việt diễn ra ngày 23-11-2012 tại Dinh Thống Nhất đã "đốt" lên ngọn lửa khát vọng, thay đổi tâm thế hàng triệu người trẻ Việt Nam. 

Đến nay, hành trình nhận được ủng hộ từ Bộ Giáo Dục và  Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, cộng đồng....

Mong muốn đồng hành cùng lớp thanh niên Việt, thôi thúc họ nghĩ khác, làm khác, không ngừng đọc, học hỏi để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia - đó là lý do người thực hiện hành trình dành nhiều tâm huyết.

Hành trình trái tim 2019 xuất phát đến với thanh niên vùng núi cao - Ảnh 4.

Hành trình từ trái tim chính thức khởi hành đến thanh niên vùng cao trong năm 2019

Bà Vũ Kim Hạnh - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA, người đã có mặt trong rất nhiều chương trình để truyền lửa cho thanh niên về tinh thần khởi nghiệp, cho rằng có một nguồn năng lượng rất lớn đang tiềm ẩn trong mỗi thanh niên Việt Nam, và Hành trình vì Khát Vọng Việt có ý nghĩa kích hoạt nguồn năng lượng đó, gieo những mong ước, hoài bão lập thân, lập nghiệp của các bạn trẻ .

 "Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc đã góp phần tạo nên thế hệ Thanh niên có Chí vĩ đại, có niềm tin, có trách nhiệm với bản thân và Tổ quốc. Tôi ủng hộ đề xuất đưa Hành trình này trở thành Chương trình Quốc gia bởi ý nghĩa, tính thực tiễn của nó" - bà Hạnh cho biết.

Cùng chung chia sẻ, nói đến hành trình, nhạc sĩ Dương Thụ cho rằng không dễ có những đơn vị tâm huyết và kiên trì làm một hành trình dài hạn cho thanh niên, cho thế hệ trẻ về việc kiến quốc khởi nghiệp với tâm huyết và kiên trì, vì vậy "hãy ủng hộ họ, bắt đầu từ trái tim nhiệt huyết và trăn trở với đất nước, từ tấm lòng thiện lành với thanh niên và chúng ta cùng chung đóng góp vào Hành trình này như tên gọi là Hành trình từ trái tim".

Dấu ấn Hành trình trái tim

Năm 2012: Khởi động hành trình trao tặng tủ sách Nền tảng Đổi đời. 40.000 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu" được trao tặng, khơi dậy ngọn lửa khát vọng cho thế hệ trẻ Việt Nam

Năm 2013: Hành Trình Vì Khát Vọng Việt đến 30 tỉnh thành. Cuốn sách "Quốc Gia Khởi Nghiệp" được hành triệu bạn trẻ đón nhận. Ngày hội "Sáng tạo vì khát vọng Việt" với 100.000 người tham dự.

Năm 2014-2015: Hành trình Những cuốn sách đổi đời đến 15 tỉnh thành, tiếp cận hơn 5.000 người. Hơn 180 chương trình tọa đàm trao tặng sách được tổ chức, hàng ngàn cuốn sách đổi đời được trao tặng.

Năm 2016-2017: Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt: Hơn 150 chương trình trao tặng sách cho cộng đồng, chuỗi 36 chương trình đào tạo khởi nghiệp, cuộc thi Dự án khởi nghiệp 2016 được tổ chức, hàng trăm nhân vật ảnh hưởng đồng hành cùng chương trình

Năm 2018: Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt đi qua đi qua 36 tỉnh thành, đến với 50.000 chiến sĩ, bộ đội, sinh viên, thanh niên địa phương và cộng đồng tham dự…

M.P

Nguồn: https://tuoitre.vn