HÀNG NGÀN CUỐN SÁCH ĐẾN VỚI VÙNG SÂU VÙNG XA

Ngày đăng: 23/04/19

Sau hơn một tuần đoàn Hành trình từ trái tim – Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt, đi qua các trường trung học cao đẵng, đại học, các lực lượng biên phòng, những khu vực vùng sâu vùng xa từ Tây Nguyên đến các tỉnh miền Trung, nơi nơi đã hào hứng chào đón đoàn để được nhận các cuốn sách “Đắc nhân tâm”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Quốc gia khởi nghiệp”, “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách”.

Cũng chính vì ý nghĩa nhân văn, mong muốn xây dựng một thế hệ thanh niên có chí hướng lớn, có khát vọng vĩ đại cho đất nước, cho dân tộc mà Hành trình cũng đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các trường THPT, Cao đẳng và Đại học nơi đoàn đi qua. Đặc biệt, rất nhiều bạn trẻ vượt đường núi cách trở đến với Hành trình từ trái tim, em Nguyễn Bá Đạt học sinh trường THPT Nguyễn Trường Tộ đi hơn 15km từ xã Ea Riêng đến Trung tâm Văn hóa huyện M’Đrắk: vui vẻ tâm sự “Bộ sách sẽ là hành trang cho học sinh lớp 12 như em tự tin thực hiện ước mơ của mình, sẵn sàng bước qua những khó khăn thử thách. từ đó đạt được thành công cho mình và giúp ích cho quê hương”.

Hình ảnh: Hàng ngàn cuốn sách đến với vùng sâu vùng xa số 1

Hình ảnh: Hàng ngàn cuốn sách đến với vùng sâu vùng xa số 2

Hình ảnh: Hàng ngàn cuốn sách đến với vùng sâu vùng xa số 3

Em Lê Thị Thư huyện M’Drak thì cho rằng, các tấm gương của Hành trình từ trái tim đã trở thành động lực để em vững tâm phát triển hơn nữa cơ sở sản xuất tinh nghệ của mình ở M’Drak và hỗ trợ, tạo công ăn việc làm cho bà con. “Em cũng muốn câu chuyện khởi nghiệp của mình thể hiện được khát vọng và ý chí của tuổi trẻ, tinh thần dám nghĩ dám làm để các bạn trẻ ở quê hương mình vững tin hơn vào lựa chọn khởi nghiệp”.

 

Hình ảnh: Hàng ngàn cuốn sách đến với vùng sâu vùng xa số 4

 

Hình ảnh: Hàng ngàn cuốn sách đến với vùng sâu vùng xa số 5

Tại huyện Dakrông tỉnh Quảng Trị, một trong những huyện nghèo nhất nước, đoàn đã đến Nhà văn hóa truyền thông các dân tộc Vân Kiều và Pa Co trao tặng hơn 2 ngàn quyển sách quý cho các em học sinh, hội phụ nữ huyện, ngoài ra đoàn hành trình còn vào sâu trong huyện, gặp gỡ các hộ gia đình nghèo có các em học sinh để tiếp tục trao tặng sách.

Hình ảnh: Hàng ngàn cuốn sách đến với vùng sâu vùng xa số 6

 

Hình ảnh: Hàng ngàn cuốn sách đến với vùng sâu vùng xa số 7

 

Chị Hồ Thị Niềm người dân tộc Vân Kiều, của Hội phụ nữ huyện Dakrong bộc bạch “Được tiếp cận với những cuốn sách mà đoàn hành trình từ trái mang đên đã giúp cho chị em những lợi ích như làm kinh tế giỏi, cùng những cái hay cái đẹp trong quyển sách mà chị em chúng tôi đã tnhận được ngày hôm nay, rất mong sẽ còn nhiều dịp nhận sách như thế nầy và chúc đoàn thành công”.

 

Hình ảnh: Hàng ngàn cuốn sách đến với vùng sâu vùng xa số 8

 

 

Hình ảnh: Hàng ngàn cuốn sách đến với vùng sâu vùng xa số 9

 

Bà Hồ Thị Kim Cúc  phó Chủ tịch UBND huyện Dakrong chia sẽ “ Hành trình trái tim là một hoạt động hết sức có ý nghĩa vì nó mang lại kiến thức mà tất cả mọi người đều có thể khám phá được, đặt biệt là hiện nay chúng tôi thấy xu thế của thế hệ trẻ là ít khi đọc sách và nếu muốn để cho người ta đọc sách thì chúng tôi đang có những dự án như cà phê sách học đường để thu hút các bạn trẻ, chúng tôi rất cần các đầu sách hay và hôm nay hoạt động hành trình từ trái tim nầy đã mang nhiều cuốn sách như vậy, giúp thêm chúng tôi có cơ hội đưa về các địa điểm khó khăn, nơi mà nguồi ta đang muốn tiếp cận với sách và đây là hoạt động rất tốt, nên đưa các hoạt động nầy về các vùng sâu, vùng xa để cho các bạn trẻ được tiếp cận nhiều hơn với sách “.

 

Hình ảnh: Hàng ngàn cuốn sách đến với vùng sâu vùng xa số 10

 

Hình ảnh: Hàng ngàn cuốn sách đến với vùng sâu vùng xa số 11

Sau chặng miền Trung, Hành trình từ trái tim sẽ tiếp tục đến các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu Tổ quốc gồm có Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, trước khi trở về cột mốc số không trên biển Đồ Sơn, Hải Phòng.                                                                                                          

DƯ HẢI 

Nguồn: http://thethaohcm.vn/