GIỚI TRẺ M'ĐRẮK GIAO LƯU VỚI 3 NÀNG HOA HẬU, Á HẬU TẶNG SÁCH

Ngày đăng: 22/04/19

TPO - Chiều ngày 4/4, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã đến với huyện M’đrắk, cửa ngõ phía Đông tỉnh Đắk Lắk. Đồng hành cùng chương trình có Hoa hậu Thùy Dung, các Á hậu Thúy Vân, Mâu Thủy.

Ba nàng hoa hậu, á hậu xinh đẹp, thông minh chia sẻ câu chuyện về giá trị của sách tại M'đrắk

Ba nàng hoa hậu, á hậu xinh đẹp, thông minh chia sẻ câu chuyện về giá trị của sách tại M'đrắk

Những câu chuyện đổi đời

Từ rất sớm, giữa cái nắng tháng ba Tây Nguyên, nhiều bạn trẻ đã có mặt, chờ đợi và háo hức được gặp mặt các Hoa hậu, Á hậu.

Giới trẻ M'đrắk giao lưu với 3 nàng hoa hậu, á hậu tặng sách - ảnh 1

Hội trường Nhà văn hóa Trung tâm huyện M'đrắk kín chỗ

Mở đầu buổi giao lưu, tặng sách tại Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện, khoảng 300 đoàn viên, thanh niên của huyện M’đrắk đã nghe tiến sĩ Trần Hữu Đức - Giám đốc Đào tạo Trung Nguyên Legend chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp và thành công của nhiều danh nhân thế giới qua 5 đầu sách được trao tặng tại chương trình là “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách”. Những cuốn sách quý này đã đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực, do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn.

Giới trẻ M'đrắk giao lưu với 3 nàng hoa hậu, á hậu tặng sách - ảnh 2

Giới trẻ M'đrắk giao lưu với 3 nàng hoa hậu, á hậu tặng sách - ảnh 3

Trong phần giao lưu, Hoa hậu Thùy Dung và các Á hậu Thúy Vân, Mâu Thủy cũng đã chia sẻ câu chuyện thú vị của chính mình về thú vui đọc sách.

Đối với Hoa hậu Thùy Dung – người đội vương miện Hoa hậu khi mới 18 tuổi, câu chuyện bắt đầu với những áp lực khi thành công quá sớm đã khiến cuộc sống cô nhiều lúc mệt mỏi. Chính nhờ sách và hình thành thói quen đọc sách, mà Thùy Dung biết cách “sống chậm”, để chiêm nghiệm cuộc sống tốt hơn. Thùy Dung nói:  Những cuốn sách hay này chính là nền tảng để các bạn trẻ trau dồi. Các bạn hãy cố gắng đọc những câu chuyện rất bổ ích trong đó, sẽ có nhiều kiến thức hơn”.
 

Giới trẻ M'đrắk giao lưu với 3 nàng hoa hậu, á hậu tặng sách - ảnh 4

Á hậu Thúy Vân dành thời gian trò chuyện với học sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành – nơi Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ từng theo học cấp III

Á hậu Thúy Vân mở đầu câu chuyện với câu hỏi “Bao nhiêu bạn ngồi ở đây đang chuẩn bị bước vào những kỳ thi?”. Khi những cánh tay giơ lên, nàng Á hậu với bản lĩnh vượt qua nhiều thử thách tâm sự: “Điều mà mỗi người trẻ chúng ta nên có và luôn luôn hãy có trong cuộc sống của mình, chính là ước mơ và khát vọng. Có khát vọng làm giàu, không chỉ giàu về tinh thần, vật chất, mà còn giàu lòng bác ái, bao dung để chúng ta có thể giúp đỡ những người xung quanh. Có ước mơ để biến cuộc sống của mỗi người trở thành điều tuyệt vời trong cuộc sống. Với bất kỳ lựa chọn nào, điều quan trọng là hãy thử thách bản thân. Khi đã có ước mơ và quyết tâm thì chắc chắn sớm hay muộn cũng sẽ thành công”.Á hậu Mâu Thủy chia sẻ: Mình là người lười đọc sách. Thế nhưng trong những ngày sang Mỹ, khi phải đối diện với cuộc sống nhiều khó khăn, bế tắc thì thói quen đọc sách hình thành. Những ngày đầu chỉ vài trang, rồi 20 trang mỗi ngày. Qua đó Mâu Thủy học được nhiều kiến thức bổ ích, và trưởng thành hơn nhờ sách.
 

Giới trẻ M'đrắk giao lưu với 3 nàng hoa hậu, á hậu tặng sách - ảnh 5

Giới trẻ M'đrắk giao lưu với 3 nàng hoa hậu, á hậu tặng sách - ảnh 6

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của thanh niên

Hành trình của Trung Nguyên rất hay và ý nghĩa, đặc biệt đối với những thanh niên tràn đầy nhiệt huyết, có niểm đam mê và khát khao khởi nghiệp.

Đối với cô gái sinh năm 9X Lê Thị Thư ở Thôn 1, xã Ea Pil, huyện M’đrắk, câu chuyện khởi nghiệp là khát vọng và ý chí của tuổi trẻ, tinh thần dám nghĩ dám làm để hỗ trợ bà con nông dân và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Hiện nay, cơ sở sản xuất tinh nghệ Epis đang trong giai đoạn đi vào hoạt động ổn định. Giữa trưa nắng, vượt hơn 40km từ Ea Kar về tham gia chương trình, Thư chia sẻ là hành trình rất xứng đáng, bởi câu chuyện giúp Thư vững tin hơn vào lựa chọn khởi nghiệp của mình.

Giới trẻ M'đrắk giao lưu với 3 nàng hoa hậu, á hậu tặng sách - ảnh 7

Các bạn trẻ rất hứng thú với những hình ảnh của Hành trình từ Trái tim

Giới trẻ M'đrắk giao lưu với 3 nàng hoa hậu, á hậu tặng sách - ảnh 8

Các bạn trẻ mạnh dạn chia sẻ dự định khởi nghiệp của bản thân và đón nhận lời khuyên chân tình từ các hoa hậu, á hậu tặng sách

Hành trình từ trái tim  cũng đã lan tỏa tinh thần, khát khao khởi nghiệp, vượt khỏi ngưỡng an toàn của một giáo viên Mỹ thuật như bạn Nguyễn Thị Vân Nhi (Trường PTDT bán trú THCS Tô Hiệu, xã Cư San. Nhi cho biết, khi nghe những câu chuyện, mình cảm thấy rất xúc động, và quyết tâm sẽ biến ước mơ thực hiện cửa hàng cây cảnh của mình thành hiện thực. 

Những câu chuyện xúc động được chia sẻ trong “Hành trình từ Trái tim” của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã hun đúc thêm nhiều ý tưởng khởi nghiệp cho giới trẻ huyện M’đrắk, tiếp thêm sức mạnh để thanh niên huyện nghèo, vùng sâu, nơi doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ đã lớn lên và quyết chí vươn ra biển lớn. Nhiều bạn trẻ bày tỏ sẽ tiếp tục noi gương anh, tìm kiếm thành công ngay từ những ngày gian khó nhất. 

MỸ SỰ - THU NGUYỆT

Nguồn: https://www.tienphong.vn