Á HẬU THÚY VÂN: 'KHUYẾN HỌC LÀ CUỐN SÁCH CÓ ÍCH CHO SINH VIÊN SƯ PHẠM'

Ngày đăng: 23/04/19

Theo người đẹp, nội dung trong sách sẽ là cầu nối để các bạn trở thành những giáo viên mang đến tri thức giàu có cho thế hệ tương lai.

polyad

Cuối tuần qua, "Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" tổ chức giao lưu và trao tặng sách tại Cao đẳng Sư phạm Gia Lai cùng sự đồng hành của Hoa hậu Thuỳ Dung, Á hậu Thuý Vân và Mâu Thuỷ. Quốc gia khởi nghiệp; Khuyến học; Nghĩ giàu làm giàu; Đắc nhân tâm; Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách được trao tặng là 5 cuốn sách đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend - Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn.

polyad

Tại sự kiện, Á hậu Thúy Vân cho biết cô không ngại thử thách mình ở nhiều lĩnh vực nên biết bản thân làm gì tốt nhất. Sau khi thi Hoa hậu Quốc tế và giành giải á hậu, người đẹp nhận ra con đường làm người mẫu không phù hợp và cô dành cho mình cơ hội khác là chuyển sang lĩnh vực MC. "Chương trình đầu tiên tôi làm MC là Tìm kiếm tài năng châu Á 16 nước. Đây là thử thách quá lớn với tôi, nhất là khi phải bay sang nước ngoài để đứng trên sân khấu dẫn chương trình. Hai năm qua, tôi quyết tâm trở thành MC chuyên nghiệp và có được thành công là một số giải thưởng MC ấn tượng", á hậu chia sẻ.

polyad

Thúy Vân tiết lộ để có được những thành công trên, từ khi còn nhỏ, cô đã làm bạn với sách. Nhờ đó, cô được tiếp cận nhiều nguồn tri thức: "Tôi đã đọc hết năm đầu sách mà hành trình giới thiệu và rất tâm đắc với Khuyến học. Cuốn sách này rất có ích với các bạn sinh viên sư phạm vì sẽ là cầu nối để trở thành những giáo viên mang đến tri thức giàu có cho các thế hệ tương lai". Ngoài ra, người đẹp cho rằng trở thành người có nhiều trải nghiệm để vượt qua được khó khăn không có cách nào khác là phải hành động. Bởi cuộc sống là quá trình tự tìm tòi để ta biết được bên ngoài mình có khả năng gì, bên trong tâm hồn ra sao. Nhờ đó, chúng ta biết được mình làm giỏi nhất việc gì và khi làm một điều gì đó, trái tim mình đập mạnh hơn thì đó là đam mê.

polyad

Hoa hậu Thùy Dung (ngoài cùng, bên trái) xúc động kể về sức nặng của chiếc vương miện hoa hậu giành được khi mới 18 tuổi. Người đẹp tiết lộ bị "đè nén về tinh thần" bởi những câu hỏi từ truyền thông mà phải nhiều trải nghiệm mới trả lời được. "Tôi đã rất áp lực và cảm thấy mình sẽ quỵ ngã. Đúng lúc bế tắc nhất, tôi nghe được câu nói trong một bộ phim rằng 'người muốn mang chiếc vương miện trên đầu phải chịu được sức nặng của nó'. Tôi hiểu ra mình phải nỗ lực để gánh chịu được sức nặng này. Lúc đó, chính những cuốn sách đã động viên tinh thần và khiến tôi mạnh mẽ hơn để vượt qua. Tôi rất thích đọc hai cuốn Đắc nhân tâm và Quốc gia khởi nghiệp vì những bài học khiến người đọc kiên cường hơn".

Á hậu Mâu Thủy kể từng thi trượt nhiều cuộc thi sắc đẹp. Thậm chí, đêm chung kết có 15 người thì 13 người có giải, cô là một trong hai người còn lại không có giải. Lúc đó cô nghĩ nghề không chọn mình thì mình sẽ chọn nghề. Người đẹp quyết định thi Next Top Model với tinh thần của một chiến binh, luôn cố gắng để đứng thứ nhất các vòng thi. Cuối cùng, cô đã giành giải quán quân.  Hạnh phúc với công việc hiện tại, Mâu Thủy chia sẻ bản thân càng thành công hơn khi những cuốn sách quý như Đắc nhân tâm ngoài việc giúp cô biết cách thể hiện tình cảm với người thân, bạn bè còn khiến cô tự tin trình bày các bản kế hoạch để thuyết phục đối tác. Vì vậy, người đẹp thấy vinh dự khi được trở thành một phần của Hành trình từ trái tim, mang những cuốn sách quý đến mọi người, từ trường học, các trung tâm văn hóa đến từng hộ gia đình...

Á hậu Mâu Thủy (bên phải) kể từng thi trượt nhiều cuộc thi sắc đẹp. Thậm chí, đêm chung kết có 15 người thì 13 người có giải, cô là một trong hai người còn lại không có giải. Lúc đó cô nghĩ nghề không chọn mình thì mình sẽ chọn nghề. Người đẹp quyết định thi Next Top Model với tinh thần của một chiến binh, luôn cố gắng để đứng thứ nhất các vòng thi. Cuối cùng, cô đã giành giải quán quân. Hạnh phúc với công việc hiện tại, Mâu Thủy chia sẻ bản thân càng thành công hơn khi những cuốn sách quý như Đắc nhân tâm ngoài việc giúp cô biết cách thể hiện tình cảm với người thân, bạn bè còn khiến cô tự tin trình bày các bản kế hoạch để thuyết phục đối tác. Vì vậy, người đẹp thấy vinh dự khi được trở thành một phần của "Hành trình từ trái tim", mang những cuốn sách quý đến mọi người, từ trường học, các trung tâm văn hóa đến từng hộ gia đình...

polyad

Sau khi nghe chia sẻ của các người đẹp, một nữ sinh viên thuộc Cao đẳng Sư phạm Gia Lai thắc mắc: tại sao hành trình lại tặng sách cho từng hộ gia đình?". Tiến sĩ Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu trả lời: "Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend là người đặc biệt quý sách và mong muốn trao gửi nguồn tri thức quý giá của nhân loại đến từng người. Chủ tịch lý giải bí quyết thành công của người là trong từng gia đình đều có một tủ sách có những cuốn được chắt lọc. Ông ước nguyện mỗi gia đình Việt đều dành một nơi đủ trang trọng đặt tủ sách. Vì khi mỗi cá nhân có tri thức, có chí hướng lớn được nuôi dưỡng từ gia đình thì xã hội, quốc gia sẽ được cộng hưởng để tạo nên một thế hệ trẻ mới có sự giàu mạnh về tinh thần, thể chất và tri thức, làm nên một Việt Nam giàu mạnh và hùng cường".

Á hậu Thúy Vân:

Sau Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, hành trình tiếp tục triển khai tại các tỉnh miền Trung, gồm: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An... Đặc biệt, hành trình sẽ đến với các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu tổ quốc gồm Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn... trước khi trở về cột mốc số không trên biển (Hải Phòng) để tiếp nối hành trình tại các vùng biển đảo: Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu... Năm nay, điểm nổi bật nhất là hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay. Chương trình nhằm kiến tạo khát vọng lớn, chí cả vĩ đại; xây dựng trí tuệ và sự minh triết cho 30 triệu thanh niên thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới họ để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia.

"Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay. Chương trình nhằm kiến tạo khát vọng lớn, chí cả vĩ đại; xây dựng trí tuệ và sự minh triết cho 30 triệu thanh niên thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới họ để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia.

Xem buổi giao lưu của hoa hậu và hai á hậu tại Cao đẳng Sư phạm Gia Lai:

Á hậu Thúy Vân: “Khuyến học là cuốn sách cần đọc” (Ngôi sao)

Hải My
Ảnh: Tô Thanh Tân
Trang phục: La Peci

Nguồn: https://ngoisao.net/